Chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng tại Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng tại Hà Nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng tại Hà Nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng tại Hà Nội

Mẹo chuyển văn phòng dễ dàng, tiết kiệm thời gian

02:02:00 09/02/2018

Bạn đang có nhu cầu chuyển văn phòng nhưng văn phòng bạn quá nhiều đồ đạc và bạn chưa biết cách để sắp xếp, đóng gói, vận chuyển đồ đạc như thế nào để khoa học và nhanh chóng. Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những mẹo giúp bạn chuyển văn phòng một cách đơn giản hơn, dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian cũng như sức lực hơn.

Sắp xếp, phân loại đồ đạc khi đóng gói

Việc này có vẻ dễ dàng nhưng lại rất cần thiết và mất nhiều thời gian nếu như nhiều đồ đạc. Một văn phòng, công ty thường có nhiều phòng ban, bộ phận. Mỗi bộ phận lại có nhiều đồ đạc và đặc biệt là tài liệu, hồ sơ.

Việc phân loại đồ đạc khi đóng góp theo tài liệu, nhân viên và phòng ban sẽ giúp thuận tiện hơn trong việc sắp xếp, vân chuyển và tìm kiếm. Việc phân loại khi đóng gói cũng giúp bạn kiểm soát được đồ đạc, tránh thất lạc đồ đạc hay giấy tờ quan trọng.

Đánh dấu đồ đạc sau khi phân chia cụ thể, chi tiết

Sau khi phân chia và đóng gói xong cần điền chú thích loại đồ đạc ở bên ngoài thùng để dễ dàng trong việc sắp xếp, tìm kiếm và thuận tiện khi bạn sắp xếp lại đồ đạc vào văn phòng mới.

Thông tin ghi chú ghi rõ loại đồ đạc, vị trí cần đặt, ghi rõ của nhân viên hay phòng ban nào để dễ dàng quản lý.

Bạn cũng nên ghi chú rõ đồ dễ vỡ, đồ nặng hay giấy tờ quan trọng để bên vận chuyển có thể sắp xếp một cách thích hợp, bảo đảm độ an toàn của đồ đạc.

Phân công nhân viên đến chuyển văn phòng

Khi chuyển văn phòng cần càng nhiều nhân lực càng tốt để tiết kiệm thời gian và sức lực. Do đó, bạn nên nhờ đến nhân viên của mình trong quá trình vận chuyển, phân công rõ ràng công việc họ phải làm.

Nhân viên sắp xếp, đóng gói đồ đạc cũng rất hợp lý vì họ biết đồ đạc của mình bao gồm những vật nào, những tài liệu, giấy tờ liên quan đến phòng ban mình là gì, giúp việc sắp xếp đồ đạc khoa học và chính xác hơn.

Chọn đơn vị vận chuyển văn phòng uy tín

Thông thường, việc chuyển ăn phòng đều phải thuê các dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói vì đồ đạc rất nhiều và có thể có đồ nặng nên việc tự vận chuyển rất khó khăn.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín giúp bạn yên tâm hơn ở tất cả các khâu như đóng gói, vận chuyển, lắp đặt tại văn phòng mới. Họ cũng phải đảm bảo rằng đồ đạc khi vận chuyển không bị hư hỏng, nếu không sẽ phải đền bù tổn thất cho bạn. 

Đơn vị vận chuyển uy tín cung cấp chất lượng vận chuyển tốt, nhân viên nhiệt tình và có kinh nghiệm, giá cả hợp lý.

 

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...