Chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng tại Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng tại Hà Nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng tại Hà Nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng tại Hà Nội

Một số lưu ý khi chuyển nhà để hợp phong thủy

10:04:00 23/04/2018

Các cụ có câu “An cư lạc nghiệp”, có nhà ở ổn định thì sự nghiệp mới phát triển thuận lợi được. Chunhs vì vậy, từ xưa đến nay, tất cả những việc liên quan đến nhà cửa đều được người Việt hết mực coi trọng và chuyển nhà là một trong số đó. Vậy làm thế nào để việc chuyển nhà của bạn diễn ra thuận lợi, làm cách nào để bạn chuyển nhà hợp phong thủy, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà

Việc chuyển nhà là một trong những việc trọng đại nhất trong cuộc đời con người vì vậy cọn ngày lành tháng tốt, giờ đẹp để chuyển nhà là điều quan trọng và cần thiết. Thông thường, khi chuyển nhà chúng ta nên chọn ngày thủy, tránh ngày hỏa, ngoài ra, bạn cũng nên chọn giờ đẹp cụ thể trong ngày để tiến hành chuyển nhà. Bạn nên hoàn thành việc chuyển nhà trong ngày, bởi nếu chuyển vào ban đêm sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vận khí của gia đình. Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên tìm đến các thầy bói hoặc chuyên gia phong thủy để xem ngày xem giờ chuyển nhà cho mình.

Làm lễ trước và sau khi chuyển nhà

Các cụ xưa nay vẫn thường quan niệm rằng: “Đi thưa về trình”, chính vì thế khi bạn muốn chuyển đi nơi khác bạn nên làm lễ khấn để báo cho thần linh, tổ tiên, thổ địa biết và làm điều tương tự khi chuyển đến nơi ở mới. Chúng ta làm lễ bằng cách sắm mâm quả, dâng hương khấn vái cầu mong cho sự bình an và may mắn sẽ đến với gia đình bạn khi chuyển nhà.

Dọn dẹp nhà cửa trước khi chuyển nhà

Trước khi chuyển nhà, bạn nên dọn dẹp nhà mới và nhà cũ sạch sẽ, cẩn thận. Những đồ dùng không thể sử dụng đượ nữa thì nên dọn dẹp và vất đi chứ không nên mang đến ngôi nhà mới. Sở dĩ như vậy, bởi theo quan niệm dân gian xưa, những đồ cũ là những vật mang đến vận xui rủi, rắc rối cho gia chủ, tốt nhất nên vất chúng đi. Làm như vậy vừa có thể giúp bạn tiết kiệm được một phần công sức khi chuyển nhà vừa tránh vướng phải những rắc rối không đáng có.

Một số điều cần làm khi dọn đến nhà mới

Khi dọn đến nhà mới, bạn nên chú ý làm một vài điều sau đây:
• Vào ngày chuyển nhà luôn nói những điều tốt đẹp, an lành, tránh nhắc đến điều tiêu cực.
• Vất chổi cũ đi và mua mộ chiếc chổi mới.
• Ngày đầu tiên chuyển nhà không nên cãi vã mắng mỏ.
• Nên bật sáng tất cả bóng đèn trong nhà.
• Không ngủ trưa trong nhà vào ngày đầu tiên chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.
• Xông nhà.
Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...